Website Trung Điện Lạnh

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận Thủ Đức

 • Liên kết qua:

Dấu hiệu máy giặt Toshiba bị hỏng board mạch – cách xử lý

Để nhận biết sớm lỗi hư hỏng board mạch của máy giặt toshiba và có biện pháp khắc phục kịp thời sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ về dấu hiệu máy giặt toshiba bị hỏng board mạch cũng như cách xử lý để bạn tham khảo.

Nhận biết máy giặt toshiba bị lỗi bo mạch – nguyên nhân, cách sửa chữa

Việc nhận biết máy giặt Toshiba nhà mình bị hư hỏng gì và nguyên nhân do đâu là điều cần thiết vì để có biện pháp khắc phục kịp thời, nếu máy giặt Toshiba nhà bạn gặp các lỗi đơn giản thì có thể xử lý tại nhà.

Nhưng nếu gặp những lỗi phức tạp bạn càng sửa sẽ làm hư hỏng nặng thêm lúc đó phải cần đến với chi phí khá cao. Nên việc sớm nhận biết các lỗi hư hỏng phức tạp của máy giặt Toshiba là điều hết sức cần thiết.

Sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn nhận biết và sửa bo mạch máy giặt Toshiba kịp thời, cũng như sử dụng một cách an toàn hiệu quả.

Xem thêm >>> Nguyên nhân máy giặt LG rung lắc kêu to khi vắt, sửa máy giặt tại Biên Hòa

Trong các lỗi hư hỏng của máy giặt Toshiba thì máy giặt Toshiba bị lỗi bo mạch, bị hư hỏng board mạch là hư hỏng nặng nhất, đáng quan tâm nhất vì bo mạch của máy giặt Toshiba là một trong những linh kiện quan trọng nhất, nếu gặp lỗi hư hỏng gì sẽ làm ngừng hoạt động của toàn bộ hệ thống.

sửa bo mạch máy giặt Toshiba

Dấu hiệu nhận biết máy giặt toshiba bị hỏng bo mạch

Thông thường máy giặt toshiba có khả năng bị lỗi bo mạch, hư hỏng board sẽ báo một số mã lỗi trên màn hình máy giặt Toshiba như:

 • Mã lỗi E7-3: Lỗi phần bo mạch.
 • Mã lỗi E9-5: Lỗi phần công tắc từ hoặc main board máy giặt, lỗi đường phao.
 • Lỗi E21: Hỏng board hoặc công tắc từ.
 • Lỗi E23: Hư board điều khiển hoặc công tắc cửa.
 • Lỗi E64: Lỗi này do hỏng linh kiện trên board.

Ngoài ra máy giặt còn xảy ra một số hiện tượng dể dàng nhận biết có nguy cơ máy giặt Toshiba bị hư hỏng board máy giặt như:

 • Bàn phím không hoạt động, bị liệt bàn phím dù đã bấm rất nhiều lần.
 • Đèn nguồn máy giặt không hiển thị.
 • Máy giặt báo kêu tiếng bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả các đèn.
 • Máy chạy loại chương trình, chạy chập chờn, không ổn định.
 • Máy giặt báo lỗi IC nguồn, lỗi IC nhớ chương trình

NHẬN BIẾT MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ HỎNG BO MẠCH

Biện pháp xử lý khi máy giặt toshiba bị lỗi bo mạch

Khi phát hiện máy giặt Toshiba nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây thì khả năng bị lỗi hư hỏng board là rất cao, bạn cần gọi thợ sửa máy giặt đến tại nhà kiểm tra và sửa chữa kịp thời, để tránh tình trạng máy giặt bị hư hỏng nặng thêm bạn không nên tự ý sửa máy giặt tại nhà .

sửa bo mạch máy giặt Toshiba rất phức tạp, thường là phải thay thế các linh kiện trên bo mạch, nếu như tình trạng chập cháy làm hỏng hoàn toàn bo mạch thì phải thay bo mạch mới.

XỬ LÝ KHI MÁY GIẶT TOSHIBA BỊ LỖI BO MẠCH

Xem thêm >>> Sửa máy giặt quận 3, Sửa máy giặt quận 1, sửa máy giặt tại thủ đức

Nguyên nhân máy giặt toshiba bị hỏng board mạch

Không vệ sinh máy giặt toshiba thường xuyên : Sử dụng máy giặt lâu ngày các con côn trùng như gián chuột, nhện,..chui vào mạch làm tổ, làm hỏng vi mạch điều khiển máy giặt.

Người sử dụng máy giặt không đúng cách: Đổ quá nhiều xà bông tạo bọt vào máy giặt hay để quần áo dính nước trên bảng điều khiển làm các linh kiện điện, chíp và IC của board bị nhiễm nước dẫn đến chập mạch.

Do nguồn điện cấp không ổn định dẫn đến chập cháy gây hỏng bo mạch.

Do thói quen nhấn mạnh các nút trên bảng điều khiển làm cho các vi mạch trong board dễ bị chập điện.

Một số trường hợp máy giặt chạy chập chờn, chạy không ổn định, loạn chương trình, bỏ chương trình, báo lỗi, mất nguồn... cũng là một trong những nguyên nhân hư bo máy giặt.

Để tránh tình trạng hư hỏng board mạch xảy ra, bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba. Bạn nên vệ sinh máy giặt sạch sẽ sau một thời gian dài sửa dụng, không lạm dụng quá nhiều bột giặt, giữ cho bàn phím máy giặt khô thoáng, nguồn điện cấp cho máy giặt ổn định.

Nếu bạn đã chú ý trong quá trình sửa dụng, nhưng lại phát hiện máy giặt Toshiba nhà mình có biểu hiện lỗi hư hỏng board máy giặt thì hãy liên hệ cho chúng tôi.

Đơn vị chuyên và các quận khác trên khắp địa bàn tphcm, dịch vụ sửa bo mạch máy giặt Toshiba nhanh chóng, chuyên nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng và giá rẻ.

HOTLINE tư vấn miễn phí: 0963.107.251

Giới thiệu
 • CN Tphcm: 64 Quang Trung, P Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • CN Hà Nội: 51 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Còn nhiều cửa hàng khác tại các quận, huyện tpHCM, Hà Nội
 • Gọi/Zalo: 0932383966
 • 0963107251
thông báo
Đăng ký nhận tin

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin!