Website Trung Điện Lạnh

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận Thủ Đức

 • Liên kết qua:

Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini

Bạn đang gặp rắc rối không biết làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini. Hãy để chúng tôi giúp bạn và hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh mini khi cần. Tủ lạnh bị xì gas do dùng vật nhọn cạy đá, vết thủng trên dàn lạnh của tủ lạnh mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây chính là tủ lạnh mini ( tủ lạnh cỡ nhỏ loại 50 lít, 90 lít ). có phải tủ lạnh nhà bạn bị thủng ngăn đá ? cách xử lý tủ lạnh bị hết ga ra sao ( sửa như thế nào ) hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi.

Việc sử dụng tủ lạnh trong nhà để làm mát nước uống, để làm đá,để bảo quản thực phẩm cho gia đình là điều cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng vì một số lý do nào đó, trường hợp chủ quan và khách quan là cho tủ lạnh nhà bạn không lạnh nữa và bạn biết chắc chắn rằng tủ lạnh không lạnh nữa là do trong tủ không còn gas. Vậy Gas tủ lạnh đi đâu ? do đâu mà tủ lạnh mini bị hết ga, có phải tủ lạnh bị thủng ngăn đá ? cách xử lý tủ lạnh bị hết ga ra sao ( sửa như thế nào ).Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini

bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết nên làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini

LÀM GÌ KHI TỦ LẠNH BỊ THỦNG NGĂN ĐÁ ( HẾT GAS ) CÁCH SỬA CHỮA TỦ LẠNH MINI

Tủ lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Nếu như chúng ta không sớm khắc phục và bơm gas cho tủ lạnh có thể khiến cho thiết bị gặp phải những hư hỏng khác ngoài ý muốn, vết thủng trên dàn lạnh của tủ lạnh mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là tủ lạnh mini ( tủ lạnh cỡ nhỏ loại 50 lít, 90 lít )

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM XÌ GAS TỦ LẠNH – LÀM TỦ LẠNH BỊ HẾT GAS

Hệ thống gas lạnh có trong tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas. Có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây.

 • Dàn lạnh kém chất lượng : Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.
 • Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.
 • Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.
 • Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Đối với trường hợp này thì bạn hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh

Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini

CÁCH XỬ LÝ TỦ LẠNH BỊ RÒ RỈ GAS – HẾT GAS 

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng của tủ lạnh thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini để được bảo đảm an toàn. Chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự hàn trừ trường hợp có tay nghề sửa chữa.

QUY TRÌNH NAP GAS CHO TỦ LẠNH

Sau khi các vết thủng của tủ lạnh đã được hàn kín ta tiến hành hút chân không để đảm bảo là trong hệ thống không có không khí tránh tình trạng tắc nghẽn gas vì ẩm. các dòng tủ lạnh mini thường dùng gas 134a và nạp sống khoảng 70 – 80 psi. sau khi cấp ga vào cho tủ lạnh đạt 70 – 80 psi ta khóa bình ga lại và ghim điện cho tủ lạnh chạy thử. 2 bên tủ nóng đều  và đầu hồi gas mát là được.

Cuối cùng bạn cắt đầu ti nạp gas và hàn kín lại. kết thúc quá trình nạp ga cho tủ lạnh

Lưu ý:

 • Các dòng tủ lạnh mini khi đã bị thủng dàn lạnh muốn nạp gas mới nên thay nhớt để đảm bảo tủ lạnh chạy tốt.
 • Những vết thủng ở phía trong sâu gần các vách tủ để tủ nằm xuống, cho nước vào trong tủ rồi mới tiến hành hàn kín, tránh tình trạng cháy vỏ tủ.
 • Trước khi hàn nên làm sạch nhớt trong dàn lạnh bằng cách súc khí ni tơ để thổi nhớt ra.
 • Vết thủng phải được làm sạch để có độ bám tốt nhất khi hàn.
 • Khi sử dụng tủ lạnh mini hoặc các loại tủ lạnh không có hệ thống xả tuyết tự động chúng ta không nên dùng các vật nhọn để cạy, xả đá mà nên rút điện tủ lạnh ra và mở cửa cho đá tự tan chảy

 Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá ( hết gas ) cách sửa chữa tủ lạnh mini đã được Trung Điện lạnh trình bày như trên. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay Hotline:  0963 107 251

Giới thiệu
 • CN Tphcm: 64 Quang Trung, P Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • CN Hà Nội: 51 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Còn nhiều cửa hàng khác tại các quận, huyện tpHCM, Hà Nội
 • Gọi/Zalo: 0932383966
 • 0963107251
thông báo
Đăng ký nhận tin

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin!