Website Trung Điện Lạnh

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận Thủ Đức

  • Liên kết qua:

Tổng hợp cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas

Làm thế nào để biết được tủ lạnh còn gas hay không, cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas, các dấu hiệu cũng như các triệu chứng của tủ lạnh khi bị hết gas, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách nhận biết tủ lạnh bị hết ga để có quyết định chính xác nhất

Tổng hợp cách cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas

Tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh kém lạnh, lạnh yếu nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc do tủ lạnh bị hết ga, cần gọi thợ vào bơm gas cho tủ lạnh tuy nhiên đó chỉ là sự phỏng đoán không có căn cứ vậy làm thế nào để biết được tủ lạnh còn gas hay không.

Cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas, các dấu hiệu cũng như các triệu chứng của tủ lạnh khi bị hết gas, hãy cùng tìm hiểu một số cách nhận biết tủ lạnh bị hết ga để có quyết định chính xác nhất nhé.

Cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas

Xem thêm >>> Cách sửa tủ lạnh mini bị xì gas

Trước hết muốn biết tủ lạnh còn ga hay đã hết ga thì chúng ta phải biết được như thế nào là tủ lạnh hoạt động bình thường.

Một tủ lạnh hoạt động bình thường khi tất cả các linh kiện, động cơ đều hoạt động đúng quy trình

Nhiệt độ ngăn đông đạt từ khoảng ( – 18 độ C – 25 độ C )

Nhiệt độ ngăn mát khoảng từ ( 0 độ C đến 5 độ C )

Hai bên hông tủ sẽ nóng lên

Nếu vì một lý do nào đó làm cho động cơ máy nén ( block ) không hoạt động hoặc linh kiện nào đó hoạt động sai quy trình ( hư hỏng ) thì việc tủ lạnh vẫn chạy nhưng sẽ không làm đá được, tủ lạnh không lạnh hoặc độ lạnh của tủ lạnh sẽ bị giảm đi và việc tủ lạnh bị hết gas không nằm ngoài những nguyên nhân chính.

Muốn biết tủ lạnh bị hết gas hay còn hãy thao tác như mình làm nhé

Sờ tay vào hai bên hông tủ nếu thấy nóng đều từ trên xuống dưới là tủ còn gas bình thường

Sờ tay vào hai bên hông tủ nhưng không thấy nóng hãy kiểm tra block máy không hoạt động nhé

Nếu sờ tay vào hai bên hông tủ thấy ấm nhẹ có thể do quạt không hoạt động hoặc bộ xả tuyết ( bộ xả đá ) bị hư hỏng bạn cần liên lạc cho thợ sửa chữa tủ lạnh đến để khắc phục tình trạng

Hãy kiểm tra phía sau tủ lạnh nếu thấy có dầu nhớt có nghĩa tủ lạnh nhà bạn đã bị hết gas do thủng ( xì dàn )

Tháo hộc nước phía sau tủ nếu thấy có nhớt dầu máy loang lổ trên mặt nước hãy nghĩ đến việc dầu máy từ trên dàn lạnh chảy xuống ( thủng dàn lạnh )

Dùng tay búng vào phin lọc để phân biệt tiếng kêu, nếu có nghe được tiếng các hạt lào xào trong đó thì có nghĩa gas không bị nghẹt và ngược lại nếu không nghe được tiếng gì bên trong thì có thể do nghẹt gas không phải do hết gas.

Với loại tủ lạnh mini loại 50L hoặc 90L ( nếu dùng các vật nhọn để cạy đá rất dễ làm thủng dàn lạnh dẫn đến tủ lạnh hết gas và không còn lạnh nữa )

Đa số các loại tủ lạnh có trên thị trường hiện nay đều dùng môi chất làm lạnh đó là gas lạnh loại R134a và R600a. hai loại này là thông dụng nhất.

Một số các dòng tủ có dung tích nhỏ như tủ bảo quản xì gà, bảo quản thuốc lá hay tủ rượu vang … không sử dụng gas để làm lạnh mà sử dụng sò nóng lạnh điều khiển bằng mạch điện tử.

>> Xem thêm: Cách nạp ga cho tủ lạnh

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị hết gas vì những nhuyên nhân khách quan hay những nguyên nhân chủ quan gây ra chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý bơm gas cho tủ lạnh vì những lý do an toàn lao động, an toàn cháy nổ mà hãy liên hệ cho thợ để có phương pháp sửa chữa kịp thời.

Còn nếu bạn muốn tìm chỗ thu mua tủ lạnh tại Thủ Đức thì liên hệ bên chúng tôi ngay và luôn nhé.

Trên đây là tổng hợp một số các hiện tượng, các dấu hiệu cùng các triệu chứng để  nhận biết tủ lạnh còn gas hay hết gas hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tốt nhất và biết được tủ lạnh nhà mình bị hết gas thật sự hay đang bị hư hỏng gì khác.

Thân ái !

Giới thiệu
  • CN Tphcm: 64 Quang Trung, P Phước Long B, Quận 9, TPHCM
  • CN Hà Nội: 51 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Còn nhiều cửa hàng khác tại các quận, huyện tpHCM, Hà Nội
  • Gọi/Zalo: 0932383966
  • 0963107251
thông báo
Đăng ký nhận tin

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin!