Website Trung Điện Lạnh

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận Thủ Đức

 • Liên kết qua:

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước ở Ngăn Mát

Các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về các lỗi rò rỉ nước ở tủ lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nguyên Nhân, cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước ở Ngăn Mát. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn để biết được nguyên nhân tại sao tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát và cách khắc phục tủ lạnh khi ngăn mát bị chảy nước. Nếu bạn không tìm thấy thông tin mà bạn cần tim vui lòng gọi cho chúng tôi qua SĐT : 0963.107.251 để được hỗ trợ 

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước ở Ngăn Mát

Tủ Lạnh Bị Chảy Nước - Tủ Mát Bị Chảy Nước 

Hàng ngày, khi mở chiếc tủ lạnh chúng ta hay nhìn thấy có nước ở ngăn mát tràn ra ngoài hay trong ngăn mát tủ lạnh có hiện tượng đọng sương (đọng nước). Điều này hay làm chúng ta lo lắng, băn khoăn liệu có phải tủ lạnh đang bị hỏng hóc gì không. Tình trạng chảy nước ở ngăn mát tủ lạnh không những xảy ra ở các dòng tủ bình thường mà ngay cả các hãng tủ lạnh đắt tiền, tủ lạnh inverter, tủ mát …

Để giải quyết cho vấn đề này mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của để tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục thích hợp cho trường hợp tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát.

trung dien lanh   

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Chảy Nước ở Ngăn Mát

Khi tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng đọng nước ở ngăn mát, trong ngăn mát tủ lạnh có nước làm ảnh hưởng đến một số các thực phẩm bảo quản khô, thậm chí nước trong ngăn mát tủ lạnh chảy tràn ra ngoài và bạn cảm thấy không dễ chịu chút nào có chút lo lắng cho chiếc tủ lạnh nhà mình. Các cách làm dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết tại sao tủ lạnh bị chảy nước, tủ lạnh bị chảy nước hay đọng nước trong ngăn mát và vì lý do gì, nguyên nhân và cách khắc phục  tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát.

 1. Nghẹt lỗ thoát nước ngưng

Trong tất cả các tủ lạnh đều có ống thoát nước ngưng, ngăn đông (ngăn đá) và ngăn mát đều có lỗ thoát nước.

Mục đích của lỗ thoát nước này là đưa tất cả các nước dư thừa có trong tủ lạnh ra ngoài, chính xác là phía sau tủ. Để cho tủ lạnh luôn trong tình trạng khô và ráo nước. Thế nên khi lỗ thoát nước ngưng này bị nghẹt bởi các cặn bẩn có trong tủ lạnh làm cho nước không thoát ra ngoài theo lối thoát mà chảy tràn ra cửa tủ lạnh ở phía trước. Thật không dễ chịu chút nào khi bạn phải lau dọn liên tục. Điều bạn cần làm lúc này là tìm ra lỗ thoát nước ngưng ở ngăn mát tủ lạnh, bằng mọi cách hãy làm thông các bám bẩn tắc ở trong lỗ (chúng tôi thường lấy sợi dây kẽm).

 1. Nghẹt đường thông gió giữa ngăn đông và ngăn mát

Tại sao chúng tôi lại đưa ra được những thông tin sát với thực tế như vậy bởi đây là những trường hợp chúng tôi thường xuyên gặp phải khi làm cho khách hàng. Trong quá trình làm đá của tủ lạnh, đá bám trên dàn lạnh của ngăn đông tủ lạnh quá dày, đóng băng bít kín luôn cả đường thông gió, khi đến chu kỳ xả tuyết ( ra đông ) các lớp băng đá này tan chảy và chảy tràn ra ngăn mát, đó là lý do tại sao nước đọng trong ngăn mát tủ lạnh để khắc phục được điều này bạn nên rút phíc cắm điện của tủ lạnh ra, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ và ngưng sử dụng trong vòng một vài giờ đồng hồ để lớp băng tuyết tan chảy ra hết ( mở cửa hai cánh tủ lạnh).

 1. Núm điều chỉnh công suất tủ lạnh để ở mức cao

Núm điều chỉnh công suất trong tủ lạnh có tác dụng tăng và giảm nhiệt độ lạnh của tủ, khi tủ lạnh chứa nhiều đồ ăn thực phẩm thì tăng núm công suất lên và ngược lại khi đồ ăn và thực phẩm chứa trong tủ lạnh ít thì nên giảm xuống. Thực tế rất nhiều bạn hay có thói quen khi thấy tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh sẽ vặn chỉnh công suất ở mức cao nhất và rồi để như vậy trong thời gian dài. Núm công suất để ở mức cao gây tốn điện cho tủ lạnh, nhanh hư hỏng bolck máy vì phải chạy liên tục, làm đá bám vào dàn lạnh quá nhiều ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Để núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức số cao thì nhiệt độ lạnh của tủ càng lạnh nhưng ngược lại khi đá bám quá nhiều trong tủ lạnh, đá bám trong các lỗ thông gió làm bít kín họng gió, làm tủ lạnh không lạnh, đồng thời khi tủ lạnh rã đông ( xả tuyết ) các lớp đá này tan chảy ra và nhỏ dọt vào trong ngăn mát trước khi ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên giảm núm điều chỉnh công suất tủ lạnh xuống số thấp hơn ( thông thường để ở mức số 2 hoặc 3 )

 1. Để thực phẩm ở ngăn đông xuống ngăn mát

Bỗng một ngày bạn đi làm về và mở cửa tủ lạnh ra thì tá hỏa thấy có nước chảy tràn lan trong ngan mát tủ lạnh, bạn đang lo lắng, chúng tôi khuyên bạn kiểm tra lại tất cả các thực phẩm đồ ăn có trong ngăn mát của tủ lạnh, có ai đó đã dời thứ gì đó trên ngăn đá xuống và để vào trong ngăn mát, đó có thể là nguyên nhân chảy nước ở ngăn mát tủ lạnh

 1. Roong tủ lạnh bị hở

Nếu trường hợp trong ngăn mát tủ lạnh có đọng nước, bạn cũng có thể tính đến cả phương án roong tủ lạnh, khi roong tủ lạnh bị hở không khí ở ngoài sẽ tràn vào trong tủ và ngược lại, qua khe hở và ngay tại đó xảy ra hiện tượng frông. Nếu thời tiết nắng nóng tủ lạnh sẽ không lạnh ngăn mát. Nếu thời tiết mát mẻ thì ngăn mát tủ lạnh cũng có hoi mát chút chút, còn nếu thời tiết nồm tức là có đổ ẩm cao ngay tại đó sẽ có hiện tượng đọng nước. nếu tủ lạnh bị hở roong bạn nên xắp sếp một cuộc gặp với thợ tại nơi gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa

 1. Khay nước sau tủ lạnh bị thủng

Khay nước phía sau tủ lạnh là bộ phận không thể thiếu của các tủ lạnh, tất cả mọi nước ngưng, nước dư thừa đều được chảy ra đó, thế nhưng một số trường hợp các khay đựng nước này bị thủng, hoặc các dường ống dẫn nước bị chuột cắn làm cho nước thoát ra sau tủ lại chảy  xuống sàn nhà. Ở một số dòng tủ mát như sanaky, alaska, hay tủ máy darling đều có các ống dẫn nước và rất hay bị chuột cắn thủng, nên thay mới ống khác hoặc bít lỗ thủng là được.

Một số các dòng tủ lạnh loại lớn, tủ lạnh inverter side by side cũng luôn có trường hợp tương tự, thêm một trường hợp khách quan nữa là khi di chuyển tủ lạnh vô tình ống thoát nước của tủ lạnh bị trật ra không đúng vị trí ban đầu của nó nữa nên nước trong tủ lạnh cứ chảy ra sàn nhà mà bạn cảm tháy lo lắng.

Trên đây là những gì mà chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn để biết được nguyên nhân tại sao tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát, ngăn mát tủ lạnh bị đọng nước thì phải làm sao, cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước. Nếu bạn muốn tìm kiếm các thông tin về việc rò rỉ nước trong tủ lạnh hay để được tư vấn chi tiết nhất vui lòng gọi cho chúng tôi qua SĐT : 0963.107.251 để được hỗ trợ.

TRUNG ĐIỆN LẠNH LUÔN SẴN LÒNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Giới thiệu
 • CN Tphcm: 64 Quang Trung, P Phước Long B, Quận 9, TPHCM
 • CN Hà Nội: 51 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Còn nhiều cửa hàng khác tại các quận, huyện tpHCM, Hà Nội
 • Gọi/Zalo: 0932383966
 • 0963107251
thông báo
Đăng ký nhận tin

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin!