Website Trung Điện Lạnh

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận Thủ Đức

  • Liên kết qua:

Cách tính điện năng tiêu thụ tủ lạnh - cực kì hữu ích

Bạn đang băn khoăn cách tính điện năng tiêu thụ tủ lạnh của bạn như thế nào, tính làm sao để hiểu được 1 tháng gia đình bạn xài bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiền điện hàng tháng tăng cao liệu có liên quan đến tủ lạnh không? thấy tủ lạnh cứ chạy suốt ngày chắc là tốn điện lắm, thế nhưng làm sao bạn tính tiền diện riêng cho tủ lạnh được, đó là những trăn trở của từng hộ gia đinh đang băn khoăn khi mà giá điện ngày càng leo thang.

BẠN CÓ BIẾT CÁCH TÍNH ĐIỆN TIÊU THỦ CỦA TỦ LẠNH?

Làm sao tính tiền diện cho tủ lạnh ? tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng ? cách tình tiền điện cho tủ lạnh? cách sử dụng tủ lạnh tốn ít diện nhất đó là những câu hỏi thường gặp của những ai đang nhức nhối với tiền điện hàng tháng tăng cao, những ai có ý định mua và sử dụng tủ lạnh nhưng đang …

Qua bài viết dưới đây của hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ được các vấn đề sử dụng tủ lạnh có tốn điện hay không, một cái tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng, cách tính tiền điện cho tủ lạnh và cách sử dụng tủ lạnh ít tốn điện nhất

Tủ lạnh một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, những ai đang sử dụng tủ lạnh hay có ý định mua tủ lạnh cũ ( mới ) đều quan tâm tới chất lượng của tủ, kiểu dáng mẫu mã, và một số quan tâm tới chọn thương hiệu, số khác luôn thắc mắc đắn đó liệu sử dụng tủ lạnh có tốn điện không ? nên mua tủ lạnh cũ hay tủ lạnh mới ? chúng ta sẽ cùng đi từng bước để giải quyết vấn đề trên

TỦ LẠNH CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG

Một câu hỏi thú vị cho những ai đang thắc mắc về tiền điện hàng tháng và muốn biết được cách tính điện năng tiêu thụ tủ lạnh cho gia đình mình

Tủ lạnh hao điện hay không còn tùy vào mức độ sử dụng, dung tích tủ lạnh lớn hay nhỏ, đồ ăn, thực phẩm chứa trong tủ nhiều hay ít, bạn đang sử dụng tủ lạnh cũ hay mới, công nghệ tủ lạnh mà bạn đang sử dụng là loại thường hay loại tiết kiệm điện.

Để dễ hình dung và ước lượng cho lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh mời bạn tính thử.

Cách tính điện năng tiêu thụ tủ lạnh

CÁCH TÍNH TIỀN ĐIỆN CHO TỦ LẠNH

Công suất thấp nhất của tủ lạnh là 1/18HP.

+ HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của Compressor ( ko tính các thiết bị khác kèm theo)

+ 1/18HP ~ 18h/Kw

+ 1/10HP ~ 10h/Kw ~ 85Woát         thường dùng cho dung tích tủ lạnh 50L – 90L

+ 1/8HP ~ 8h/Kw ~ 100Woát           thường dùng cho dung tích tủ lạnh 120L – 140L

+ 1/6HP ~ 6h/Kw ~ 120-125Woát    thường dùng cho dung tích tủ lạnh 180L – 220L

+ 1/4HP ~ 4h/Kw ~ 180-185Woát    thường dùng cho dung tích tủ lạnh 250L – 400L

Trên đây là các thông số cho bạn có thể biết được tủ lạnh nhà mình đang dùng có dung tích bao nhiêu lít và quy đổi ra số woat (w)

Dưới đây mình sẽ lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung.

TỦ LẠNH TỐN BAO NHIÊU ĐIỆN 1 THÁNG

thông thường phía sau mỗi tủ lạnh có ghi công suất tiêu thụ số W của tủ lạnh đó, nếu tủ lạnh nhà bạn không có tem dán phía sau tủ hoặc mờ, phai thì có thể so sánh với bảng công suất ở trên.

Như thế ta dễ dàng quy đổi  1000w = 1kw = 1 ký điện

vd: bạn đang dùng tủ lạnh 90L ~ 85w/h, Trong đó 1 ngày ta có 24h x 85 = 2040w/ngày = 2kw/ngày

tới đây thì bạn đã dễ dàng biết được tủ lạnh nhà mình tiêu thụ bao nhiêu điện 1 tháng rồi nhé.

Đây là cách tính tiền điện cho tủ lạnh thông thường, nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp khách quan ảnh hưởng đến công suất của tủ lạnh, thường thì làm tăng công suất hơn là giảm, làm cho tiền điện hàng tháng tăng cao liên quan đến tủ lạnh.

Có nhiều bạn vẫn liên hệ cho mục của trungdienlanh.com hỏi rằng tủ lạnh cũ có tốn điện không ? tủ lạnh mini có tiết kiệm điện không ?

Xin trả lời với câu hỏi này là tất cả các đồ gia dụng sau thời gian sử dụng sẽ tăng dần trị số nhưng không đáng kể, còn tủ lạnh mini là tủ lạnh siêu tiết kiệm điện vì có công suất nhỏ nhất.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH TỐN NHIỀU ĐIỆN

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh nhà bạn tốn quá nhiều điện

Phải nói tới nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt ( không ngừng ) là do cửa tủ lạnh bị hở, làm mất nhiệt, hoặc do cảm biết nhiệt mất chức năng cảm biến khi đó tủ lạnh nhà bạn chạy 24/24 và rất tốn điện. điều cần làm lúc này là kiểm tra lại cửa tủ lạnh có bị hở hay không ? hoặc xắp sếp một cuộc gặp với để có giải pháp tốt hơn nhé.

Ngoài ra cách xắp xếp bài trí thực phẩm trong tủ lạnh cũng góp phần làm hao tốn điện.

CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH TỐN ÍT ĐIỆN

Đối với các tủ lạnh thường không có công nghệ tiết kiệm điện ;

+ Nên chọn mua tủ lạnh màu sáng để không hấp thụ nhiệt

+ Mua tủ lạnh càng nhiều cửa càng ít tốn điện

+ Tủ lạnh phải được đặt ở vị trí thoáng mát, tránh xa bếp núc nơi có sự tỏa nhiệt

+ Đặt cách tường ít nhất 10cm cả phía sau và hai bên hông tủ để tủ giải nhiệt tốt

+ Ngăn đông tủ lạnh phải luôn có đá để lượng nhiệt được duy trì

+ Xắp xếp các thực phẩm trong tủ phải tránh các ô gió lưu thông

+ Núm điều chỉnh công suất nên để ở mức số 3 nếu ít đồ nên điều chỉnh giảm xuống

Lưu ý:

Khi không còn sử dụng tủ lạnh nữa hoặc ngưng sự dụng tạm thời nên lấy hết đồ ăn ra ngoài, rút phíc điện và mở cửa tủ ra tránh tình trạng ủ hơi làm hư hỏng các linh kiện.

Như vậy qua bài viết này tuy ngắn gọn nhưng phần nào bạn hiểu được làm sao tính tiền diện cho tủ lạnh ? tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu kwh / ngày / tháng ? cách tình tiền điện cho tủ lạnh? cách sử dụng tủ lạnh tốn ít diện nhất cũng như các cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Cho mình biết suy nghĩ của bạn bằng cách like và share nhé !

Nếu bạn chưa tìm thấy thông tin cần tìm về cách tính điện năng tiêu thụ tủ lạnh vui lòng liên hệ 0963.107.251 để được giải đáp

Giới thiệu
  • CN Tphcm: 64 Quang Trung, P Phước Long B, Quận 9, TPHCM
  • CN Hà Nội: 51 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Còn nhiều cửa hàng khác tại các quận, huyện tpHCM, Hà Nội
  • Gọi/Zalo: 0932383966
  • 0963107251
thông báo
Đăng ký nhận tin

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin!